Với cách làm món vịt rang mắm trong bài viết này, chắc chắn các bạn sẽ không thể quên vịt ngọt thanh của thịt vịt hòa quyện với vị đậm đà của nước mắm. Hãy cùng bắt tay vào làm món này ngay cho gia đình nhà mình thôi nào!
Hướng dẫn cách làm vịt rang mắm đơn giản mà ngon
Thông tin về món vịt rang mắm
Đây là một món ăn đơn giản hàng ngày ai cũng có thể làm được. Bởi món ăn này không quá cầu kỳ, không cần nhiều nguyên liệu chỉ một vài nguyên liệu cơ bản nên thích hợp cho những bữa ăn nhanh, có ít thời nấu nướng.
Vịt rang mắm khi chín có mùi thơm của thịt vịt đặc trưng hòa cùng với mùi mắm rất đậm đà, công thêm một chút hương sả ăn nóng với cơm, bún thì ngon hết sảy luôn đấy ạ.
Nguyên liệu để làm món vịt rang mắm là:
Thịt vịt, gừng, sả, tiêu, mắm, các gia vị cơ bản
Để nấu món vịt rang mắm này mất khoảng 20 phút. Trong tất cả các khâu thì khâu chuẩn bị nguyên liệu là rất quan trọng. Nguyên liệu tươi ngon thì món ăn khi chín nó mới đảm bảo được hương vị chuẩn nhất của món ăn.
Mẹo chọn vịt ngon không phải ai cũng biết
Thịt vịt là món ăn dân dã phổ biến của người dân Việt Nam, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn vịt sao cho ngon, chắc vịt và không quá béo. Bởi khi chọn vịt quá béo khi đó ra rất hết mỡ món ăn sẽ rất ngấy, khó ăn hơn. Vì vậy bạn nên chọn những con vịt đực thịt sẽ chắc và nhiều thịt hơn để rang. Chọn những con trưởng thành, không nên chọn vịt non, vịt đực thường kêu rất to, kích cỡ lớn các vịt cái, mồm to và dày.
Sơ chế thịt vịt để không bị hôi chính là bí quyết làm nên món vịt rang mắm ngon khó cưỡng.
Vịt sau khi mua ở chợ về thì bạn đun nước sôi lên cho vài lá đu đủ vào để nhổ lông vịt cho dẽ, những lông con cũng dễ dàng trôi theo đường mướt lông của bạn. Nhổ lông vịt xong thì rửa qua nước sạch để ráo. Tiếp tục lấy một ít gừng, muối, rượu trắng hòa vào nhau thành một hỗn hợp sền sệt sau đó xát lên khắp mình con vịt. Lưu ý xát thật kỹ, đều khắp mình vịt để đảm bảo vịt không bị hôi nữa.
Sau đó thì bạn rửa sạch với nước lã, để ráo rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Không nên chặt to như thịt vịt luộc mà chỉ cần chặt những miếng nhỏ hợp lý là được.
Bước tiếp theo thì ướp thịt vịt
Công thức ướp như sau: thịt vịt + muối + tiêu + sả+ nước mắm trộn đều vào nhau trong khoảng 10-15 phút để thịt vịt ngấm đều gia vị.
Cách làm vịt rang nước mắm gồm các bước cơ bản sau:
Bước 1: Vịt sau khi ướp xong thì bạn bắc chảo lên bếp cho một chút dầu ăn vào đun sôi lên thì cho bát thịt vịt đã được ướp trước đó cho vào xào lên
Bước 2: Khi xào thịt vịt bắt đầu săn lại thì bạn cho thêm sả và nước mắm xào đến khi thịt vịt chín thì thôi.
Bước 3: Bày thịt vịt rang mắm ra đĩa ăn cùng với cơm nóng, bún sẽ rất ngon.
Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món vịt rang mắm rồi. Đơn giản đúng không nào, đây là món ăn bổ dưỡng chứa nhiều chất đạm cho cơ thể, thích hợp ăn vào những ngày mát mẻ.
Ăn vịt rang mắm ở đâu ngon?
Để tìm được địa chỉ làm vịt rang mắm ngon ở Hà Nội không hề đơn giản. Khi mà các nhà hàng mọc lên như nấm như hiện nay. Trong bài viết này chúng tôi gợi ý cho các bạn một địa chỉ có món này thơm ngon đúng vịt luôn và được đánh giá là không đâu ngon bằng Vịt 29.
Vịt 29 là cửa hàng chuyên làm các món ăn từ vịt ngon nức tiếng tại Hà Thành, nhắc đến vịt là người ta nhắc ngay đến Vịt 29. Với hệ thống nhà hàng được phân bố rộng khắp các quận huyện trong nội thành để giúp khách thuận tiện và có nhiều cơ hội đến thưởng thức các món ăn ngon từ vịt.
Quý khách hàng có thể đặt món qua Hotline: 0243.825.2929 hoặc truy cập trực tiếp và website: www.vit29.com để xem thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác nhé!
Đăng nhận xét